Danh sách các trường trung học phổ thông ở Úc

Công ty tư vấn du học Canada Công ty tư vấn du học Mỹ Công ty tư vấn du học úc
Melbourne High School học phí, Các trường trung học tốt ở Melbourne, Các trường ở Melbourne, Sydney Grammar School, Trường cấp 3 ở Sydney, Trường trung học ở Úc, Chương trình học phổ thông ở Úc, Học bổng toàn phần du học cấp 3 tại Úc

Chương trình phổ thông tại Úc kéo dài 12 năm và được chia thành tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 6), trung học cơ sở (từ lớp 7 đến lớp 10) và trung học phổ thông (lớp 11 và lớp 12). Học phí từ 10,000- 47,000 AUD/ năm học.

Ở bậc tiểu học, các học sinh học chung các môn học. Học sinh hết tiểu học không được cấp bằng hay chứng chỉ tốt nghiệp. Học phí từ 14,000- 15,000 AUD/ năm học.

Ở bậc trung học cơ sở trở lên, học sinh được tự chọn môn học trong đó có các môn bắt buộc và môn lựa chọn. Học sinh hết lớp 10 được cấp chứng chỉ hết lớp 10. Học phí từ 15,000- 16,000 AUD/ năm học.

Ở bậc trung học phổ thông, học sinh cần học theo chuyên ban- căn cứ vào nguyện vọng thi tốt nghiệp và định hướng nghề nghiệp sau này. Chương trình phân ban này đảm bảo trang bị cho học sinh các kiến thức cơ bản để học lên chuyên ngành dự kiến ở bậc học nghề/ đại học. Học sinh sinh vì vậy cần chủ động chọn môn học bắt buộc và lựa chọn phù hợp. Học sinh tốt nghiệp lớp 12 được cấp bằng tốt nghiệp phổ thông với những tên gọi khác nhau:

 • Canberra: ACT Year 12 Certificate
 • New South Wales: Higher School Certificate (HSC)
 • Khu vực lãnh thổ phía Bắc: Northern Territory Certificate of Education (NTCE)
 • Queensland: Senior Certificate
 • Nam Úc: South Australian Certificate of Education (SACE)
 • Tasmania: Tasmanian Certificate of Education (TCE)
 • Victoria: Victorian Certificate of Education (VCE)
 • Tây Úc: WA Certificate of Education (WACE)

Tại Úc, học sinh phổ thông từ lớp 10 trở lên có thể học song song chương trình phổ thông ngay trong trường và chương trình đào tạo nghề. Khi học hết phổ thông, học sinh có thể đi làm, học nghề hoặc học lên đại học. Một số trường đào tạo phổ thông có đào tạo dự bị đại học và thường những chương trình này gắn với các chương trình đại học cụ thể. Học sinh hết phổ thông tại Úc học thẳng vào đại học Úc, tùy điểm thi tốt nghiệp của mình.

1 Trường Cabramatta High school

Tiểu bang: New South Wales

– Cách trung tâm thành phố Sydney khoảng 40 phút di chuyển bằng xe lửa.

– Địa chỉ: 17 Aladore Avenue Cabramatta NSW 2166

Trường được thành lập vào năm 1958, và tọa lạc gần khu vực Cộng đồng người Việt ở New South Wales. Trường cũng có trung tâm anh ngữ giảng dạy chương trình dự bị trung học (High school preparation course) dành cho các bạn học sinh mới qua học tiếng Anh để đáp ứng yêu cầu đầu vào dành cho khóa trung học của trường và các trường lân cận.

2 Trường Alexandria Park Community School

Tiểu bang: New South Wales

– Cách trung tâm thành phố Sydney khoảng 15 phút bằng phương tiện công cộng

– Địa chỉ: Buckland Street Alexandria NSW 2015

Alexandria Park Community SchoolTrường Alexandria Park Community là trường dạy từ lớp mẫu giáo đến lớp 12. Trường tọa lạc ở trung tâm thành phố Sydney và đối diện với công viên Alexandria. Trường cung cấp chất lượng giáo dục cao, chương trình học và ngoại khóa độc đáo dựa trên sở thích và thế mạnh của học sinh. Ngoài ra trường còn có các câu lạc bộ về âm nhạc, thể thao, nói trước công chúng và nhiều hoạt động khác cho các bạn học sinh lựa chọn.

3 Trường Marribynong Secondary College

Tiểu bang: Victoria

– Cách trung tâm thành phố Melbourne khoảng 35 phút bằng phương tiện công cộng, gần

trung tâm mua sắm.

– Địa chỉ: 2 River Street, Marribynong Victoria, 3032.

Trường Marribynong là trường chuyên về thể dục thể thao và là trường duy nhất nhận được sự tài trợ 40% của Bang. Trường cung cấp đa dạng các môn học cho chương trình giảng dạy VCE, đa số học sinh của trường tiếp tục việc học tại các trường Đại học sau khi hoàn tất chương trình lớp 12- trong đó hằng năm trường có học học đạt điểm VCE cao của bang. Bên cạnh đó, trường cũng có giảng dạy chương trình EAL dành cho các bạn học sinh quốc tế. Đối với du học sinh đến từ Việt Nam, trường nhận học sinh từ lớp 10 và trường yêu cầu điểm trung bình của học sinh phải từ 7.0 trở lên

4 Trường Mill Park Secondary College

Tiểu bang: Victoria

– Trường cách trung tâm thành phố Melbourne khoảng 22km, gần các khu vực Bundoora, Mill Park, Epping…

– Địa chỉ: 19-33 Civic Drive, Epping, VIC 3076

Trường có hai chi nhánh giảng dạy: chi nhánh Mill Park dành cho các bạn học sinh học lớp 7 đến lớp 9, và chi nhánh Epping dành cho các học sinh lớp 10 đến 12. Trường giảng dạy chương trình VCE và VCAL, do đó các bạn học sinh sẽ được tư vấn và chọn chương trình học phù hợp với năng lực của mình.

Tiểu bang: Nam Úc

– Trường nằm ở ngoại ô phía Tây của thành phố Adelaide, cách trung tâm thành phố khoảng 10 phút. Trường cũng gần những bãi biển xinh đẹp.

– Địa chỉ 11 Actil Ave, St Clair SA 5011, Australia
Trường được thành lập năm 1915, do đó trường đã có hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy chương trình trung học từ năm lớp 8 đến lớp 12. Trường cũng có trung tâm anh ngữ ngay tại trường, thuận tiện cho các bạn học sinh mới qua học chương trình tiếng Anh trước khi bắt đầu học chương trình chính tại trường. Mỗi học sinh học tại trường sẽ có cơ hội được học tập trong môi trường chất lượng. Bên cạnh đó, trường cũng có về môn Toán, Khoa học và Nhân văn. Ngoài ra, trường còn có các hoạt động ngoại khóa thú vụ như thể thao, văn nghệ, nói trước công chúng…

5 Trường Brighton Secondary

Tiểu bang: Nam Úc

– Trường năm ở vùng ngoại ô ven biển nổi tiếng phía Tây trung tâm thành phố Adelaide.

Học sinh của trường đạt được kết quả học tập xuất sắc và trường cung cấp cho học sinh những cơ sở vật chất và chương trình giảng dạy chất lượng. Trường cung cấp cho học sinh những trải nghiệm về bóng chuyền và âm nhạc với dàn hợp xướng, ban nhạc và các hội Australian Olympic nam nữ. Trường trung học Brighton là một trong các trường tham gia và công thức 1 -Formula One (F1) và đạt giải trong nước và quốc tế. Qua chương trình này học sinh tạo cơ hội cho học sinh trong lĩnh vực thiết kế, kĩ sư, sản xuất, kinh doanh và doanh nghiệp.

6 Trường Whites Hill State College

Tiểu bang: Queensland

– Trường cách trung tâm thành phố Brisbane khoảng 8km và nằm cạnh khi bảo tồn môi trường Whites Hills

– Địa chỉ: 138 Burn Street, Camp Hill, Queensland 4152

Trường đã có hơn 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy dành cho học sinh quốc tế, trường Whites Hill State College sẽ là môi trường học tập hoàn hảo và nghiêm túc dành cho các bạn học sinh trải nghiệm môi trường học ở Úc. Trường cũng có chương trình hỗ trợ học tập cho các bạn học sinh để đạt được thành quả tốt nhất. Ngoài ra, trường cũng có các hoạt động ngoại khóa như tham quan, âm nhạc và thể thao để tăng cường chương trình giảng dạy. Trường cũng có giảng day chương trình dự bị phổ thông.

7 Trường Yeronga State High School

Tiểu bang Queensland

– Địa chỉ: 159 Villa Street, Yeronga Queensland 4104

Trường cung cấp cho học sinh lộ trình học cân bằng về các mặt xã hội, kinh tế và môi trường. Thêm vào đó, trường cũng đẩy mạnh giá trị và thái độ cho phép học sinh mở nên kiên cường và sẵn sang cho những thay đổi trong tương lai sau khi hoàn tất chương trình trung học. Môi trường học tập trung vào học sinh và sĩ số học sinh vừa, trường tạo ra môi trường học tập an toàn và năng động. Ngoài ra trường cũng cung cấp chương trình thực tập, học nghề và đường học lên đại học cho các bạn học sinh.

Tiểu bang: Tây Úc

– Địa chỉ: Bramwell Rd, Noranda WA, 6062

Môi trường học tại trường được thiết kế để khuyến khích các học sinh nhận ra được tiền năng của mình trong học tập và học nghề; phát triển tính cách xã hội và tham gia các hoạt động thể thao cũng là một phần quan trọng của đời sống học đường. Trường cũng tự hào cung cấp môi trường chăm sóc tận tình đối với mỗi học sinh. Trường cũng trang bị cơ sở vật chất phục vụ cho các chương trình học bao gồm lĩnh vực chuyên môn như truyền thông đa phương tiện, hàng không và lĩnh vực truyền hình. Trường Morely cũng được thiết kế và phát triển trung tâm ngôn ngữ, mục đích xây dựng để hỗ trợ những du học sinh về môn văn. Trường dạy về ATAR, các khóa học cơ bản, chứng chỉ II và III phục vụ cho những các học sinh

8 Trường Elizabeth College

Tiểu bang: Tasmania

– Địa chỉ: 256 Elizabeth Street, Hobart, Tasmania 7000

– Trường tọa lạc tại trung tâm của Hobart

Elizabeth College là môi trường đa văn hóa; bên cạnh các học sinh bản xứ thì trường có du học sinh đến từ 35 nước khác nhau trên thế giới. Trường cũng có truyền thống lâu đời về chất lượng giảng dạy về chương trình trao đổi và giáo dục quốc tế. Các cơ sở vật chất của trường luôn được nâng cao để phục vụ và hỗ trợ học sinh trong quá trình học một cách tốt nhất. Trong quá trình học tại trường, học sinh sẽ được các Thầy Cô tư vấn và cung cấp nhiều thông tin hữu ích giúp học sinh có thể định hướng nghề nghiệp tương lai

LƯU Ý CHO HỌC SINH VIỆT NAM DU HỌC PHỔ THÔNG ÚC

Mặc dù Úc không hoàn toàn công nhận bằng TN phổ thông Việt Nam, nhưng hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam khá tương đồng với hệ thống giáo dục phổ thông Úc xét về số năm học, vì vậy, học sinh Việt Nam du học phổ thông Úc khá thuận lợi. Dưới đây là các lưu ý quan trọng:

Học sinh hết lớp dưới được học thẳng lên lớp trên nếu đủ điều kiện về học lực, đạo đức và tiếng Anh, ví dụ hết lớp 9 được học lên lớp 10…;

Đa số các trường Úc yêu cầu học sinh học ít nhất là 4 kì tại trường để đảm bảo kết quả thi tốt nghiệp đủ tốt để được vào học trường nghề hoặc đại học. Rất ít trường cho phép học sinh học 3 kì. Vì vậy, chậm nhất để đăng kí học cấp 3 tại Úc là hết lớp 10 ở Việt Nam- vào lớp 11 Úc;

Yêu cầu đầu vào tiếng Anh cho bậc học phổ thông là tương đương 38- 46 PTE A hoặc 5.0- 5.5 IELTS, học lực khá trở lên. Học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phải học ít nhất là 20 tuần tiếng Anh theo quy định của các bộ giáo dục các bang;

Tất cả các học sinh du học phổ thông đều phải hoặc là ở homestay hoặc KTX trường hoặc ở với người nhà được phép của trường. Người nhà muốn cho du học sinh ở homestay cần đảm bảo cung cấp giấy xác nhận không phạm tội do công an cấp (Police clearance), giấy phép làm việc với trẻ em (work with children permit) và nếu nhà có thành viên khác trên 18 tuổi thì tất cả các thành viên trong nhà cần nộp giấy này, kiểm tra nhà của trường (homestay inspection). Các thủ tục này cần ít nhất 4 tuần để hoàn thành vì vậy thân nhân học sinh cần chủ động làm sớm. Phí homestay từ 12,000- 16,000 AUD/năm, phí KTX khoảng 16,000- 20,000 AUD/năm;

Tất cả các học sinh dưới 18 tuổi cần người bào trợ hợp pháp trong khi du học cho đến khi tròn 18 tuổi. Nhà trường hoặc các công ty bảo trợ hoc sinh có thể cung cấp dịch vụ này với mức phí từ 1,500- 2,000 AUD/năm. Người nhà muốn bảo trợ chọ du học sinh ở cần đảm bảo cung cấp giấy xác nhận không tội phạm do công an cấp (Police clearance), giấy phép làm việc với trẻ em (work with children permit), tuổi từ 21 trở lên và visa đủ độ dài cho đến khi học sinh hết 18 tuổi, phải qua phỏng vấn của trường. Các thủ tục này cần ít nhất 4 tuần để hoàn thành vì vậy thân nhân học sinh cần chủ động làm sớm;

Cha mẹ học sinh có thể đi theo bảo trợ con, với điều kiện tài chính rất tốt;

Năm học khai giảng vào cuối tháng 1 hàng năm và các trường có thể nhận học sinh vào học thẳng chương trình phổ thông vào các tháng 1, 4, 7 và đôi khi là tháng 10;

Thời gian xin học tại các trường công là từ 2-4-6 tuần và thời gian xét visa là từ 4-8 tuần, nên các học sinh cần chủ động làm hồ sơ du học sớm. Lưu ý visa du học phổ thông là visa cấp độ xét 2, cần trình thu nhập của bố mẹ tối thiểu 40 triệu/ tháng, sổ tiết kiệm đủ ăn/ ở/ học 01 năm và các bất động sản/ động sản của gia đình.

Tỷ lệ visa sinh viên công ty Đức Anh được cấp là 98%.

Tìm kiếm các trường phổ thông tại Úc:

 • Các trường tại Úc – phân loại theo mục tiêu đào tạo
 • Các trường tại Úc- phân loại theo khu vực
 • Các trường phổ thông công lập bang New South Wales (2215 trường)
 • Các trường chuyên – bang NSW
 • Các trường phổ thông công lập bang Victoria (118 trường nhận học sinh quốc tế)
 • Các trường bang Nam Úc
 • Các trường bang Tây Úc
 • Các trường công lập bang Tây Úc
 • Các trường bang Queensland
 • Các trường công lập bang QLD
 • Các trường bang Tasmania
 • Các trường công lập bang TAS
 • Các trường tại Canberra
 • Các trường phổ thông tại Canberra
 • Các trường khu lãnh thổ phía Bắc
 • Các trường công lập khu lãnh thổ phía Bắc
Top 10 trường trung học ở Úc có yêu cầu đầu vào “dễ chịu”

Trường Cabramatta High school. …
Trường Alexandria Park Community School. …
Trường Marribynong Secondary College. …
Trường Mill Park Secondary College. …
Trường Woodville High school. …
Trường Brighton Secondary. …
Trường Whites Hill State College. …
Trường Yeronga State High School.

Mục khác…

17 thg 6, 2020

Top 10 trường trung học ở Úc có yêu cầu đầu vào “dễ chịu”
wwwset-educom › Du học › Du học Úc
Giới thiệu về đoạn trích nổi bật

Phản hồi

Danh sách các trường THPT uy tín tại Úc – Megastudy
megastudyeduvn › › Megastudy
29 thg 12, 2018 — Ngày nay xu hướng du học Úc sớm từ bậc THPT đã không còn quá xa lạ với học sinh Việt Nam Chỉ từ 13 tuổi, các bạn học sinh đã có thể tự lập
Nam Úc: Chứng chỉ giáo dục Nam Úc (SACE)
Bang/lãnh thổ: Văn bằng Úc
Tây Úc: Chứng chỉ giáo dục Tây Úc (WACE)
Queensland: Bằng phổ thông trung học

Danh sách các trường Trung học theo bang tại Úc
duhocnamphongvn › danh-sach-cac-truong-tru
Bang Queensland >> Thông tin chi tiết về sở giáo dục Queensland Bishop Druitt College, Brisbane Grammar School Fraser Coast Anglican

Cập nhật danh sách các trường THPT công lập tại Úc 2019
vnpcvn › du-hoc-uc › cap-nhat-danh-sach-cac-t
Các trường THPT công lập tại Úc hầu hết đều vô cùng lâu đời và có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy để học sinh có đủ tri thức học lên các bậc học cao

Thông tin các trường cấp 3 tốt nhất ở Úc cùng chi phí
giacmouccom › thong-tin-cac-truong-cap-3-tot-
29 thg 12, 2017 — Một số trường trung học tốt nhất ở Úc · 1 Trường Taylors College (Sydney, Melbourne và Perth) · 2 Trường Trung Học Grammar Westbourne (Victoria)
Nam Úc: Chứng chỉ giáo dục Nam Úc (SACE)
Bang/lãnh thổ: Văn bằng Úc
Tây Úc: Chứng chỉ giáo dục Tây Úc (WACE)
New South Wales: Bằng phổ thông trung học

Danh sách các trường trung học phổ thông ở Sydney Úc
giacmouccom › danh-sach-cac-truong-trung-ho

4 thg 1, 2018 — Tổng hợp danh sách các trường THPT ở Sydney Úc, chương trình học phổ thông ở Sydney gồm những môn nào, chi phí mỗi năm

“Top ten” các trường cấp 3 hàng đầu tại Úc, bạn có biết?
diemdenduhocnet › Du học Úc
61 Presbyterian Ladies’ College · 62 Trinity Grammar · 63 Haileybury College · 64 Christ Church Grammar · 65 Brisbane Grammar School

Các trường trung học Úc – Blue Ocean Education
duhocblueoceanvn › du-hoc › 122-cac-truong-t
Các trường trung học Úc · THPT công lập Úc – Wellington Secondary College – Sứ mệnh “ Chăm sóc, phấn đấu và học tập” · THPT công lập Úc – Mount Alexander College

Các trường THPT ở Sydney, Úc chất lượng hàng đầu – OEC
oecglobalcomvn › cac-truong-trung-hoc-o-syd
Danh sách các trường trung học công lập hàng đầu ở Sydney — Danh sách các trường trung học công lập hàng đầu ở Sydney James Ruse Agricutural High

Top 10 trường THPT du học Úc uy tín nhất 2020
tuyensinhvietnamvn › top-10-truong-thpt-du-ho
13 thg 8, 2019 — Điều kiện du học bậc THPT tại Úc Với chính sách không cần chứng minh tài chính cũng như chứng chỉ về mặt tiếng Anh ielts thì những điều kiện
Trường phổ thông công lập: Trường phổ thông
Tìm kiếm có liên quan
Melbourne High School học phí
Các trường trung học tốt ở Melbourne
Các trường ở Melbourne
Sydney Grammar School
Trường cấp 3 ở Sydney
Trường trung học ở Úc
Chương trình học phổ thông ở Úc
Học bổng toàn phần du học cấp 3 tại Úc

Thông tin công ty tư vấn du học EFS uy tín nhất tại Việt Nam
Từ khóa gợi ý tìm kiếm từ google:
 • https://xn--tuvanduhc-sl7d vn/danh-sach-cac-truong-trung-hoc-pho-thong-o-uc/

About Thúy Đoan

Tổng hợp và chia sẻ các thông tin, tư vấn du học Canada, tư vấn du học Mỹ, Tư vấn du học Úc - Tổng hợp các chi phí, bí quyết về xin visa, làm thủ tục hồ sơ đầy đủ bộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *