Kinh nghiệm du học Mỹ (USA) bạn cần phải biết

Công ty tư vấn du học Canada Công ty tư vấn du học Mỹ Công ty tư vấn du học úc
40 câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ, Review phỏng vấn du học Mỹ, Gợi ý trả lời phỏng vấn du học Mỹ bằng tiếng Anh, Phỏng vấn du học Mỹ, Câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ, Phỏng vấn du học Mỹ lần 2, Xin visa đi du học Mỹ, Phỏng vấn du học Hàn Quốc

1 Kế hoạch học tập bài bản, rõ ràng

Trước khi lựa chọn con đường du học cần có kế hoạch học tập bài bản và rõ ràng. Hãy lập kế hoạch và chịu trách nhiệm cho bản thân trong 2, 4 năm tiếp theo. Đi du học để mở mang kiến thức và tạo cho bản thân nhiều cơ hội mới. Có kế hoạch, mọi thứ được sắp xếp cụ thể để bạn dễ dàng thực hiện. Những thói quen, hành động đi chệch quỹ đạo sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp để công việc học tập, sinh sống tốt nhất

2 Kết nối với bạn bè ở trường đại học

Một trong những kinh nghiệm bạn nên có trước khi đi du học Mỹ là kết nối với bạn bè ở những trường đại học sẽ học. Việc tìm kiếm những nguồn kết nối ngày càng đơn giản hơn dưới sự phát triển của sự phát triển rộng rãi của trang mạng xã hội, các cộng đồng du học online, các trang website tìm kiếm thông tin bổ ích. Bạn có thể tham gia vào các hội, nhóm du học, theo dõi những chia sẻ của những người bạn đang học tại nước Mỹ. Kết nối với bạn bè tại trường đại học giúp bạn hiểu rõ thêm về trường học của mình, những điều cần biết về nơi mình sẽ đặt chân đến.

Những kiến thức được trang bị từ những kết nối được giúp bạn phần nào bớt bỡ ngỡ và có sự chuẩn bị ban đầu cho mình. Bên cạnh đó, bạn còn nhận được ít nhiều sự giúp đỡ của những người bạn này trong những khâu chuẩn bị để đi du học nhất là cổ vũ tinh thần, tạo niềm tin trong bạn.

3 Chìa khoá tiếng Anh

Nước Mỹ giao tiếp bằng tiếng Anh, bởi vậy bạn cần trâu dồi và cải thiện vốn tiếng anh của mình. Một số trường đại học yêu cầu bạn cần có bằng IELTS (International English Language Testing System) khi du học. Nếu đang ở giai đoạn cấp 2, cấp 3, bạn nên đầu tư thời gian vào việc học tiếng Anh và thi chứng chỉ IELTS. Đây cũng là một trong những khó khăn đầu tiên mà nhiều bạn gặp phải, bởi vậy hãy thật nỗ lưc và cố gắng thật nhiều.

Chương trình giảng dạy hoàn toàn 100% bằng tiếng Anh, việc giao tiếp trao đổi kinh nghiệm với thầy cô, làm việc nhóm, sinh sống với bạn bè với ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Anh. Bởi vậy hãy tự trau dồi tiếng Anh của mình thật sự tốt trước khi đi du học để không biến ngôn ngữ trở thành rào cản lớn nhất trong bạn. Những bất đồng về ngôn ngữ, những hạn chế về giao tiếp sẽ khiến bạn mất đi những cơ hội mới trong học tập và sinh sống.

Trước khi xin visa đi du học, bạn được phỏng vấn hoàn toàn tiếng Anh với thị thực của Mỹ. Nếu không có vốn tiếng Anh để giao tiếp, truyền đạt một cách tự tin, hiệu quả bạn sẽ không thể xin visa đi du học và bỏ lỡ cơ hội.

4 Tìm hiểu kỹ những kiến thức về trường học

Tìm hiểu kỹ về trường học sẽ du học tại Mỹ, nhất là về cơ hội vật chất, học phí, mục tiêu đào tạo và tiêu chuẩn đầu ra như thế nào? Hãy đảm bảo đây chính là môi trường tốt nhất để bạn học tập và sinh sống trong những năm tháng ở nước ngoài.

Trước khi xin học bổng đi du học, hãy tham khảo những nguồn kiến thức tốt nhất về trường đại học uy tín, chất lượng mà bản thân theo học.

5 Hãy thực sự đam mê với ngành học của mình

Lựa chọn ngành học để gắn bó trong những năm học ở nước ngoài vô cùng quan trọng. Điều đó giúp bạn có động lực vượt qua những vấp ngã, khó khăn trong con đường đang và đã đi du học. Trước những đắn đo, suy nghĩ cần lựa chọn ngành học, hãy theo đuổi đúng với đam mê ngành học của mình. Bạn cũng nên tìm hiểu những kiến thức sâu rộng thêm về ngành học đó từ nhiều nguồn kiến thức khác nhau. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu từ những người xung quanh như thầy cô, bạn bè, những người có kinh nghiệm đi du học.

6 Hiểu thêm những vấn đề xung quanh nước Mỹ

Nơi bạn đặt chân đến là nước Mỹ xa xôi với những sự thay đổi về môi trường sống như ẩm thực, phong cách làm việc, sinh sống,.. bởi vậy bạn cần tìm hiểu kỹ càng. Tìm hiểu rõ về đất nước mình sẽ đặt chân du học tại nên “cuốn sổ tay” kiến thức phong phú trước khi bạn đi du học. Điều đó còn giúp bạn không còn bỡ ngỡ, “sốc” trước những thay đổi của môi trường sống.

7 Cơ hội học bổng và hỗ trợ tài chính

“săn” học bổng là cụm từ khó được nhiều phụ huynh và học sinh đặc biệt quan tâm hiện nay trước khi đi du học. Nhiều gia đình có điều kiện có thể tự túc toàn bộ chương trình du học của con em mình. Bên cạnh đó, việc săn học bổng từ các trường đại học của Mỹ để hỗ trợ chi phí học tập, chi phí ăn ở, ngày càng dễ dàng hơn nhiều.

Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm, bí quyết từ những người đi trước để thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm và săn “học bổng” thuận lợi hơn.

Yêu cầu xin học bổng đối với học sinh cấp 3 và đại học bao gồm:

· Điểm GPA tối thiểu 7.0: Đối với những học sinh cấp 3, bảng điểm tốt nghiệp là điều kiện xét tuyển du học. Bởi vậy bạn hãy cố gắng trau dồi kiến thức để có một chiếc bằng “đẹp”. Đó vừa là động lực vừa là cơ hội cho việc xét duyệt hồ sơ sau này.

Đối với sinh viên đại học, điểm trung bình 4 năm học phải đạt từ 7.0 trở lên.

· Tiếng Anh và các chứng chỉ liên quan khác.

Đối với việc xin học bổng, các trường đại học yêu cầu phải có bằng ielts tối thiểu 6.0 khi xét duyệt. Tuỳ vào trường đại học khác nhau mà mức độ yêu cầu bằng ilets khác nhau. Bên cạnh đó, TOEFL iBT tối thiểu 90. Bởi vậy hãy chắc chắn trình độ vốn tiếng Anh của bạn để dễ dàng hơn trong việc xin học bổng du học.

· Với khóa học Cử nhân hoặc GMAT/GRE cho khóa học Thạc sĩ bạn cần chuẩn bị những điều kiện cần thiết như: hoạt động ngoại khoá, giải thưởng, chứng nhận, phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm và thư giới thiệu từ thầy cô, bạn bè, hồ sơ xin việc (CV) cá nhân

8 Chú ý đến bài luận

Một trong những yêu cầu khi xin học bổng là viết bài luận (Essay) bằng tiếng Anh. Hiện nay, việc tìm các nguồn hướng dẫn giúp viết bài luận một cách thuyết phục và tạo dấu ấn cá nhân cũng vô cùng dễ dàng. Bạn có thể tham khảo những người đi trước, các trung tâm giới thiệu để có được bài luận hay nhất. Tuy nhiên, hãy thể hiện những điều chân thật nhất về những điều bạn thực hiện được trong quá trình đi học hay đi làm. Những lời văn trong bài luận cũng vô cùng chi tiết và cẩn thận, đây là một trong những phần không thể thiếu khi xin du học.

Có một nguyên tắc du học dành cho những sinh viên nuớcc ngoài ở Mỹ là chính sác làm thêSinh viên không được làm thêm quá 20h /tuần.

9 Khả năng tài chính của gia đình

Trước khi du học, cần cân nhắc rõ ràng và tính toán kỹ lưỡng nguồn tài chính của gia đình, điều này đảm bảo việc học tập và sinh sống tại Mỹ được ổn định hơn. Nếu chịu quá nhiều áp lực về tiền bạc sẽ khiến bạn phải đứt quãng hoặc bỏ lỡ chương trình học tập của mình. Hoặc nếu không đủ chi trả sẽ khiến bạn gặp khó khăn về vật chất dẫn đến việc bám trụ chứ không phải trải nghiệm ở đất nước Mỹ.

Tìm hiểu và xác định rõ nguồn tài chính là một trong những hồ sơ không thể thiếu khi đi du học. Bạn phải chứng minh với thị thực khi xin visa rằng con đường học tập và sinh sống của bạn được đảm bảo, không có những hành động bất hợp pháp khi đến Mỹ.

Khả năng tài chính được chứng minh bằng số tiền trang trải cho năm học đầu tiên, đồng thời chứng minh nguồn thu nhập đủ để trang trải cho những năm học tiếp theo tại Mỹ.

Chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính của bạn cũng như của người bảo trợ (bố, mẹ, anh, chị…) như sau: sổ tiết kiệm trong ngân hàng, giấy phép kinh doanh, thuế thu nhập doanh nghiệp hoặc thuế thu nhập cá nhân, hợp đồng góp vốn, phiếu chi lãi suất, giấy chứng nhận góp vốn, bảng lương hoặc hợp đồng lao động hoặc sổ bảo hiểm, giấy tờ nhà đất, sở hữu bất động sản…

10 Nắm rõ những kiến thức và yêu cầu của hồ sơ du học học MỸ

Thông qua nhiều nguồn, nhiều keenhh chia sẻ khác nhau để chuẩn bị tốt hơn hồ sơ du học Mỹ.

Hồ sơ du học Mỹ bao gồm hồ sơ đăng ký nhập học, hồ sơ để xin Visa du học trong đó có hồ sơ cá nhân, hồ sơ học tập, hồ sơ chứng minh tài chính:

· Hồ sơ đăng kí nhập học: Hộ chiếu, bằng tốt nghiệp cấp 3, đại học, bảng điểm gần nhất, bằng IELTS hoặc các giấy chứng nhận tiếng Anh khác nếu có.

· Hồ sơ để xin Visa du học: Hồ sơ cá nhân, cũng như hồ sơ về quá trình học tập, hồ sơ chứng minh tài chính. Trong đó sẽ có

· Hồ sơ cá nhân: Ảnh có kích cỡ 5×5 chuẩn quốc tế, bản gốc hộ chiếu, 1 bản photo giấy khai sinh, 1 bản photo CMND, 1 bản photo hộ khẩu của gia đình học sinh (nguyên cuốn).

· Hồ sơ học tập: Bản gốc và 1 bản photo bảng điểm, bằng tốt nghiệp THPT, bản gốc và 1 bản photob ảng điểm và bằng tốt nghiệp Cao đẳng / Đại học, bản gốc các loại bằng cấp tiếng Anh đạt được, bản gốc và 1 bản photo giấy khen và các giấy chứng nhận khác nếu có.

· Hồ sơ chứng minh tài chính: Một trong những điều kiện để có thể xin thị thực của Mỹ trước khi đi du học Mỹ là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính hỗ trợ việc học tập và sinh sống của bạn tại Mỹ. Chi phí hay khả năng tài chính suốt thời gian du học tại Mỹ bao gồm toàn bộ chi phí về học phí, cũng như chi phí ăn ở, các chi phí khác như bảo hiểm và vé máy bay khứ hồi. Tùy thuộc vào chương trình, kế hoạch học tập của bạn mà văn phòng Lãnh sự quán Mỹ sẽ có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc chứng minh tài chính.

11 Chuẩn bị tinh thần tự tin, dám nghĩ, dám thực hiện

Hãy tạo cho mình một tinh thần tốt nhất trước khi đi du học. Dẫu biết con đường này không mấy dễ dàng nhưng sự cố gắng và nỗ lực sẽ giúp bạn chinh phục được ước mơ của mình.Tự tin sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn trong quá trình chuẩn bị đi du học và đối phó trước những bỡ ngỡ ở nước ngoài.

12 Công ty tư vấn du học EFS

EFS là đại diện tuyển sinh cho trên 250 tổ chức giáo dục quốc tế, trường trung học, cao đẳng và đại học danh tiếng tại Canada, Mỹ và Úc.

EFS là một trong những đơn vị tư vấn du học UY TÍN, LÂU NĂM và tập trung CHUYÊN về tuyển sinh du học Canada, Mỹ, Úc ở các bậc trung học (từ lớp 6 đến 12), đại học và thạc sĩ tại Việt Nam.

EFS chuyên xét tuyển các ngành học chính là: kinh doanh, kinh tế, công nghệ thông tin, y tế, nhà hàng khách sạn, truyền thông – marketing.

Vì sao bạn nên lựa chọn tư vấn du học EFS?

 • Hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn giáo dục chuyên biệt vào Canada, Mỹ và Úc.
 • Đại diện tuyển sinh chính thức với các học bổng / chính sách đặc biệt của các ngành học về kinh tế, IT và nhà hàng khách sạn.
 • Thủ tục chuyên nghiệp và nhanh gọn nhờ liên kết trực tiếp với nhiều tổ chức giáo dục trên thế giới và nắm rõ các quy trình cấp visa của các lãnh sự quán tại Việt Nam.
 • Mọi hợp đồng được ký kết tại Việt Nam, đóng học phí trực tiếp đến tài khoản của trường, tính pháp lý đảm bảo 100% (NÓI KHÔNG VỚI PHÁT SINH).
 • Tư vấn 1vs1 – Đặt lịch hẹn gặp gỡ trực tiếp với Đại diện trường mà học sinh quan tâm.
 • Làm hồ sơ Visa trọn gói & luyện phỏng vấn với chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm tu nghiệp tại nước ngoài.
 • Miễn phí dịch vụ tư vấn.
 • Có chính sách mang cả gia đình theo cùng trong thời gian du học hoặc đăng ký định cư làm việc lâu dài.

Có 6 hình thức du học mà EFS chuyên hỗ trợ:

 • Du học dài hạn từ cấp 2 đến sau đại học.
 • Vừa học vừa làm.
 • Đi kèm người thân / cả gia đình (kể cả đồng tính).
 • Học nghề – nghiên cứu ngắn hạn.
 • Trao đổi văn hóa.

EFS đã hỗ trợ hàng ngàn học sinh du học thành công, với nhiều học sinh đạt các học bổng từ 60%-100%, hỗ trợ học sinh trong suốt thời gian du học như nộp đơn đại học, bảo lưu, chuyển trường, tìm chỗ ở, hỗ trợ xin việc làm thực tập có lương sau tốt nghiệp.

Nhược điểm:

 • Website ít cập nhật nên cần liên hệ trực tiếp mới được hỗ trợ đầy đủ thông tin.
 • Các gói học bổng / chính sách đặc biệt không được đưa lên website mà chỉ trình ra với các ứng viên đủ điều kiện qua phần phỏng vấn ban đầu.
 • EFS tâp trung phục vụ khách hàng ở các tỉnh thành sau: Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang, Trà Vinh, An Giang, Đồng Nai, Gia Lai, Thanh Hoá, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Nội, HCM.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Trụ sở chính: 09 Đường 75, P Tân Phong, Quận 7, HCM
 • Chi nhánh: 116 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Q1, HCM
 • Chi nhánh: 147 Đội Cấn, Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Hotline: 0939 816 169
 • Website: efs.vn

Kinh nghiệm du học Mỹ mua vé máy bay và chuẩn bị hành lý
duhoc-etesteduvn › › Cẩm nang du học Mỹ
Đây đều là kinh nghiệm quý báu trong hành trình tiếp cận với môi trường giáo dục hàng đầu thế giới kinh nghiem du hoc my Học hỏi kinh nghiệm du học Mỹ để có sự
‎Kinh nghiệm du học Mỹ mang hành lý gồm những gì? · ‎Chỗ ở cho du học sinh Mỹ

TỔNG HỢP KINH NGHIỆM DU HỌC MỸ – Megastudy
megastudyeduvn › Chia sẻ
2 thg 7, 2019 — Làm sao để xin được học bổng Mỹ? Làm thế nào để trụ lại Mỹ? Làm sao để xin visa dễ dàng? Du học Mỹ nên chọn học trường gì?

Kinh nghiệm du học Mỹ
newoceaneduvn › Du học Mỹ
Chuẩn bị hành lý du học Mỹ gồm những gì? 11 Giấy tờ tùy thân – Hộ chiếu còn hạn sử dụng – Visa du học được dán vào hộ chiếu

9 kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ 2019 | IDP Vietnam
wwwidpcom › › Blog › Blog – Du học Mỹ
9 kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ Mỹ luôn là một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới với rất nhiều trường đại học nổi tiếng như Havard University,
26 thg 11, 2017 · Tải lên bởi IDP Du học

Kinh nghiệm sống hữu ích tại Mỹ mà du học sinh cần biết
duhocvinedueduvn › trai-nghiem-cuoc-song-d
12 thg 11, 2019 — Bài viết sau VinEdu sẽ tập hợp đầy đủ những kinh nghiệm sống, trải nghiệm du học Mỹ đến với các bạn Việt Nam nói riêng Nội dung chính
Xếp hạng: 5 · ‎1 phiếu bầu
‎Những thứ cần chuẩn bị trước khi du học Mỹ · ‎Tài chính · ‎Về nơi ở khi du học Mỹ

Chia sẻ kinh nghiệm du học Mỹ
duhocueeduvn › chia-se-kinh-nghiem-du-hoc-
Học dự bị trước khi vào Đại học Mỹ 11/04/2019 – 15:14 PM Pathway program là các khóa học dự bị được thiết kế để giúp sinh viên quốc tế xây dựng các kỹ

Kinh nghiem du hoc My – du học Á-Âu
duhocaauvn › du-hoc-cac-nuoc › kinh-nghiem-
Chương trình cao đẳng Mỹ · Kinh nghiệm du học Mỹ Trở thành du học sinh Mỹ là niềm khao khát của rất nhiều học sinh sinh viên trên thế giới,

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ
duhocaauvn › du-hoc-cac-nuoc › du-hoc-my-ki

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ: Những điều cần lưu ý chuẩn bị trước khi phỏng vấn xin visa du hoc My | Công ty tư vấn du học Á-Âu

Video
Xem trước
32:36
NÊN ĐI DU HỌC MỸ & CANADA LÚC MẤY TUỔI | kinh
YouTube · Quang Lê TV
21 thg 4, 2019
Xem trước
8:49
Kinh Nghiệm Du Học Mỹ | TrinhPham
YouTube · Trinh Pham
21 thg 2, 2015
Xem trước
10:22
THANH TUYỀN – Chia sẽ kinh nghiệm quý giá sau hơn 6 năm
YouTube · Du Học Tài Minh
7 thg 2, 2020
Xem tất cả

Du học Mỹ: kinh nghiệm mua vé máy bay và chuẩn bị hành lý
wwwhotcoursesvn › › Chuẩn bị lên đường Mỹ
18 thg 10, 2020 — Cùng Hotcourses Vietnam kiểm tra những vật dụng cần thiết trước ngày lên đường du học Mỹ
Tìm kiếm có liên quan
40 câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ
Review phỏng vấn du học Mỹ
Gợi ý trả lời phỏng vấn du học Mỹ bằng tiếng Anh
Phỏng vấn du học Mỹ
Câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ
Phỏng vấn du học Mỹ lần 2
Xin visa đi du học Mỹ
Phỏng vấn du học Hàn Quốc

Thông tin công ty tư vấn du học EFS uy tín nhất tại Việt Nam
Từ khóa gợi ý tìm kiếm từ google:
 • https://xn--tuvanduhc-sl7d vn/hot-trend/review-phong-van-du-hoc-my/

About Thúy Đoan

Tổng hợp và chia sẻ các thông tin, tư vấn du học Canada, tư vấn du học Mỹ, Tư vấn du học Úc - Tổng hợp các chi phí, bí quyết về xin visa, làm thủ tục hồ sơ đầy đủ bộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *